Thịt gà. Sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn sử dụng lò vi sóng để hâm nóng lại thịt gà. Các protein có trong thịt gà sẽ thay đổi thành phần của nó và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Tốt hơn bạn nên chọn một con gà nhỏ và ăn hết nó trong một ngày. Nếu còn thừa thịt gà trong tủ lạnh, hãy để ra ngoài một khoảng thời gian trước khi ăn.

Khoai tây. Nó rất bổ dưỡng và lành mạnh nhưng nếu bạn giữ khoai tây trong một thời gian dài, nó sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng. Hoặc thậm chí có thể gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa nếu bạn hâm nóng lại chúng.

Củ cải đường. Nếu bạn hâm nóng củ cải các nitrat có trong nó sẽ bị mất. Bạn không cần phải hâm nóng củ cải đường sau khi được nấu. Nếu bạn đã chế biến nó một ngày trước đó và giữ nó bên trong tủ lạnh thì trước khi ăn lấy ra từ tủ lạnh vài tiếng.

Nấm. Nấm phải được ăn tươi và không bao giờ nên hâm nóng. Các thành phần của protein trong nấm sẽ thay đổi nếu bạn sẽ hâm nóng lại nó và gây ra tác dụng có hại.

Trứng. Các protein có trong trứng bị phá hủy khi bạn hâm nóng nó. Trứng thậm chí có thể biến thành thực phẩm độc hại và gây rối loạn tiêu hóa nếu bạn hâm nóng. Tránh hâm nóng trứng luộc và trứng chiên.

Rau chân vịt. Hâm nóng loại rau này rất nguy hiểm cho sức khỏe nó có thể gây ung thư. Các nitrat có trong rau chân vịt có được chuyển đổi ra nitrit khi bạn hâm nóng đó là một chất gây ung thư. Rau chân vịt tốt nhất nên ăn ngay sau khi chế biến.

Cần tây. Đây cũng là loại rau chứa nitrat, sau khi hâm nóng lại, nitrat trở thành có hại cho sức khỏe của bạn. Cần tây chủ yếu được thêm vào trong súp và nếu bạn muốn hâm nóng súp, bạn có thể bỏ cần tây ra và sau đó mới hâm nóng súp.